Bật mí kinh nghiệm chọn bàn ăn phù hợp cho gia đình

Bàn ăn là nơi mà gia đình có thể cùng gặp mặt, ngồi ăn và trò chuyện vào chiều tối sau một ngày làm việc mệt nhọc vất vả là Mong ước của rất nhiều gia đình hiện nay.

Bàn ăn là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp nhất đến không gian phòng bếp cũng như những thành viên trong gia đình khi ngồi vào chiếc bàn để ăn cơm. Cho nên việc lựa chọn một chiếc bàn ăn phù hợp với thành viên trong gia đình là một vấn đề cần quan tâm hàng đầu. Nếu như chiếc bàn không thể đáp ứng được nhu cầu cho gia đình bạn thì sẽ không thể nào có được một bữa ăn ngon rồi đúng không. Cho nên bài viết hôm nay sẽ bật mí cho bạn kinh nghiệm chọn bàn ăn phù hợp với gia đình mà bạn có thể tham khảo cùng Sofa Êm nhé.

Kinh nghiệm chọn bàn ăn cho gia đình

Đảm bảo được về số lượng chỗ ngồi

Đây là điều đầu tiên khi chọn một chiếc bàn ăn, Chiếc bàn ă cho gia đình cần phải rộng rãi và phù hợp với số lượng thành viên trong gia đình. Nếu như số lượng thành viên quá lớn nhưng chiếc bàn của bạn lại không đủ chỗ để ngồi mà phải chen chúc thì sẽ không thể tạo được một không khí ăn ngon miệng khi ăn cơm. 

Ví dụ như gia đình bạn có 6 thành viên nhưng bạn chỉ sắm cho nhà mình một chiếc bàn ăn có bốn chỗ để ngồi thì còn lại hai thành viên trong gia đình phải chen chúc nhau để ngồi sẽ làm cho không khí ăn cơm sẽ không thể thoải mái như khi lựa chọn một chiếc bàn 6 chỗ ngồi cho những thành viên trong gia đình.

Vị trí đặt chiếc bàn ăn

Vị trí để đặt bộ bàn ghế ăn sẽ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu bày trí của không gian bếp của gia đình bạn. Cho nên, bạn hãy cân nhắc thật kỹ và sắp xếp vị trí đặt chiếc bàn ăn hợp lý nhất. Theo Sofa Êm khuyên bạn cần phải có cho mình kế hoạch và xác định được không gian cũng như diện tích dành cho bộ bàn ghế mà bạn có dự tính mua sắm sắp tới. Từ đó, sẽ có thể lựa chọn được kích thước phù hợp và hoàn hảo nhất nhé.

Đối với trường hợp không gian bếp của ngôi nhà bạn tương đối rộng rãi, thì bạn có thể lựa chọn phong cách bàn tròn. Kiểu dáng này không chỉ mang lại cho gia đình bạn sự tiện lợi mà lại vừa gắn kết được các thành viên trong gia đình của mình. Tuy vậy chiếc bàn tròn đòi hỏi mọi vật dụng phải luôn xoay quanh nó. Chính vì thế, nên nếu bạn có quyết định sử dụng chiếc bàn này, hãy đảm bảo rằng không gian phòng bếp của bạn rộng rãi để có thể đặt được chiếc bàn.

Nếu như phòng bếp của bạn không quá lớn thì Sofa Êm khuyên bạn đừng nên chọn bàn tròn mà hãy nên chọn những chiếc bàn có hình chữ nhật đẻ có thể tiết kiệm được không gian cho phòng bếp được thoáng đãng và thoải mái hơn.

Có được sự giao lưu giữa các thành viên gia đình

Ý nghĩa của chiếc bàn ăn ngoài việc có thể để đồ ăn lên bên trên cho mọi người trong gia đình cùng thưởng thức thì nó còn là nơi để mọi thành viên có thể giao lưu, trò chuyện với nhau. Chính vì vậy việc đảm bảo sự giao lưu giữa các thành viên trong gia đình khi ngồi vào chiếc bàn ăn là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Bạn đâu muốn khi mua một chiếc bàn ăn quá lớn, thành viên trong gia đình ngồi rất xa và không thể giao tiếp gì mà chỉ có thể ngồi im lặng ăn cơm thì sẽ như thế nào. Lúc đó sự gắn kết trong gia đình sẽ không có dẫn đến rất nhiều hệ lụy mà bạn không biết đấy. cho nên hãy chọn chiếc bàn vừa đủ cho thành viên gia đình mình để có thể tránh được tình trạng trên nhé.

>>>Tham Khảo:

Khả năng bày biện món ăn trên chiếc bàn

Nếu xét về diện tích bàn ăn để có thể bày biện những món ăn thì bàn hình chữ nhật sẽ chiếm ưu thế rất rõ rệt. Tuy nhiên, hạn chế của chiếc bàn hình chữ nhật này là việc phân bố thức ăn không đồng đều cho những vị trí khác nhau khiến cho thành viên trong gia đình gặp khó khăn nhất định khi thưởng thức

Bàn tròn mặc dù giải quyết được việc phân bố những đĩa thức ăn nhưng lại gặp khó khăn trong trường hợp cần phải bày quá nhiều món lên trên chiếc bàn. Cho nên tùy theo nhu cầu cũng như số lượng thành viên trong gia đình mà lựa chọn một chiếc bàn phù hợp nhất nhé.

Bàn viết này đã bật mí cho bạn kinh nghiệm chọn bàn ăn phù hợp cho gia đình, hy vọng bài viết ẽ có thể giúp ích được cho bạn trong việc lựa chọn cho mình một chiếc bàn ăn phù hợp nhất cho không gian phòng bếp của gia đình mình nhé. Chúc các bạn thành công !

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

- Địa chỉ: Số 40 Đường số 7, Khu Dân Cư Cityland Central Hills, Phường 7, Gò Vấp

- Hotline: 090 323 72 44

- Email: sofaemsaigon@gmail.com

- Website: https://www.sofaem.com/ 

Tác Giả: Huỳnh ThảoBình luận

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận